Các câu hỏi thường gặp

Chúng tôi có sẵn tất cả các câu trả lời


CPTK cung cấp những dịch vụ nào?
» CPTK cung cấp một số dịch vụ vận chuyển cho khách hàng trên toàn thế giới. Vui lòng tham khảo trang Dịch vụ để biết thêm thông tin.


Tôi đặt gửi hàng như thế nào? Liệu tôi có cần đăng ký trước?
» Đối với các trường hợp Gửi hàng lẻ, bạn có thể đặt trực tuyến mà không cần đăng ký. Nếu thường xuyên gửi hàng, có thể sử dụng các công cụ gửi hàng khác, chẳng hạn đăng ký tài khoản CPTK. Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ lựa chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.


Tôi có thể tham khảo giá dịch vụ ở đâu?
» Bạn có thể tham khảo báo giá thông qua công cụ đặt gửi hàng trực tuyến, hoặc liên hệ chúng tôi. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn.
Phải mất bao lâu hàng hóa của tôi mới được giao cho nước đến sau khi hàng đã được gởi?
Điều này tùy thuộc vào dịch vụ bạn yêu cầu, cũng như địa điểm nhận và giao hàng. Tham khảo thời gian vận chuyển để biết thêm chi tiết.


Tôi có cần tạo tài khoản CPTK để gửi hàng không?
» Bạn không cần tạo tài khoản CPTK. Bạn chỉ cần đặt gửi hàng trực tuyến và áp dụng một trong các phương thức thanh toán trực tuyến sẵn có. Nếu thường xuyên gửi hàng, bạn có thể sử dụng các công cụ gửi hàng khác phù hợp hơn, chẳng hạn ExpressShipper, ExpressManager hoặc ExpressConnect.  Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ lựa chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.


Làm sao đảm bảo an toàn thông tin thẻ tín dụng của tôi trong quá trình truyền tải qua internet?
» CPTK áp dụng HTTPS — giao thức truyền thông chuẩn trên internet — với Lớp Ổ cắm An toàn (Secure Socket Layer (SSL)), một công nghệ mã hóa chuẩn công nghiệp – giúp bảo vệ thông tin thẻ tín dụng hoặc ghi nợ của bạn trong quá trình truyền tải qua internet.


Thời gian đặt gửi hàng chậm nhất cho khu vực của tôi ra sao?
» Hầu hết các kiện hàng đặt gửi vào buổi sáng sẽ được nhận Gửi ngay trong ngày. Tại một số khu vực xa, phải đặt hàng vào ngày trước đó, để đảm bảo hàng được nhận Gửi vào ngày tiếp theo. Xem danh sách mã bưu chính hoặc liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.


Trường hợp tôi không biết mã bưu chính quốc gia đến?
» Nếu bạn không biết mã bưu chính quốc gia đến, vui lòng liên hệ với người nhận hoặc liên hệ chúng tôi. Mã bưu chính sai có thể làm cho việc vận chuyển bị trì hoãn, và chịu thêm chi phí ngoài ý muốn.


Làm sao tôi có thể thay đổi hay hủy yêu cầu đặt gửi hàng?
» Để thay đổi hay hủy yêu cầu đặt gửi hàng, vui lòng liên hệ chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0902 69 69 30.


Nơi đến
Công cụ trực tuyến hiển thị mã bưu chính của tôi không đúng. Làm sao tôi có thể đặt gửi hàng?
» Các công cụ trực tuyến của CPTK sẽ thẩm tra mã bưu chính dựa vào địa chỉ đã nhập. Vui lòng kiểm tra mã bưu chính. Nếu bạn chắc chắn mã bưu chính đã đúng, bạn có thể nhập mã bưu chính bằng tay. Đảm bảo nhập chính xác vào các ô bắt buộc. Nhập sai có thể gây chậm trễ giao hàng.


Những quốc gia mà CPTK sẽ gửi hàng đến?
» Thời gian vận chuyển của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về tất cả các quốc gia mà chúng tôi có thể gửi hàng đến từ địa điểm của chúng tôi. Khi bạn đặt gửi hàng trực tuyến hoặc sử dụng các công cụ gửi hàng của chúng tôi, chúng tôi sẽ kiểm tra xem liệu chúng tôi có thể gửi hàng đến nơi mà bạn yêu cầu hay không.


Tôi có thể nhập hàng về từ những quốc gia nào?
» Mỗi quốc gia được liệt kê trong bảng thời gian giao nhận đều có thể xuất và nhập hàng. Liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin. Có thể sử dụng tùy chọn Express Import trong mục myTNT nếu bạn nhập hàng thường xuyên.


CPTK có giao hàng qua hòm thư bưu điện không?
» Không. CPTK không thể giao hàng qua hòm thư bưu điện. Bạn cần phải cung cấp địa chỉ cụ thể.


Giới hạn
Trọng lượng và kích cỡ kiện hàng cho phép?
» Giới hạn trọng lượng và kích cỡ thay đổi theo từng dịch vụ và quốc gia đến. Liệu kiện hàng của bạn có vượt giới hạn chuẩn của chúng tôi không? Xin đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi.


Vì sao tôi cần phải nêu rõ trọng lượng và kích cỡ kiện hàng?
» Trọng lượng và kích cỡ chính xác rất cần thiết để đảm bảo giao hàng đúng hạn. Nếu thông tin thiếu chính xác, kiện hàng của bạn sẽ bị trì hoãn trong việc vận chuyển, phát sinh thêm chi phí, do vậy, bạn phải trả thêm phí dịch vụ để hàng tiếp tục được chuyển đi. Tham khảo chỉ dẫn của chúng tôi để tính trọng lượng thể tích.


Những loại hàng nào không thể gửi qua CPTK và loại hàng nào bị cấm?
» CPTK cung cấp dịch vụ giao nhận hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp về thư tín, chứng từ và hàng hóa doanh nghiệp. Một số hàng hóa nguy hiểm và vật liệu nguy hại nhất định có thể được Gửi với một số điều kiện phù hợp. Tham khảo hàng hóa nguy hiểm để biết danh mục hàng hóa bị hạn chế mà chúng tôi có thể xử lý cho bạn. Để biết thêm thông tin, xin đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi.


Hàng hóa nào được xếp vào loại hàng hóa nguy hiểm hoặc nguy hại?
» Tham khảo hàng hóa nguy hiểm để biết danh mục hàng hóa bị hạn chế theo pháp định và chỉ có thể được gửi với những điều kiện phù hợp. Để biết thêm thông tin, xin đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi.


Trước khi gửi
Đóng gói
Tôi nên chuẩn bị việc gửi hàng quốc tế như thế nào?
» Bạn vui lòng tham khảo mục Đáp ứng toàn cầu để biết thêm chi tiết về cách xử lý thủ tục hải quan và kiểm soát xuất khẩu. Có thể tham khảo mục Cách đóng gói để biết cách đóng gói hàng hiệu quả nhất.


Tôi nên sử dụng bao bì nào để đóng gói cho kiện hàng của mình?
» Chúng tôi cung cấp đa dạng vật liệu đóng gói mang nhãn hiệu CPTK từ túi nhựa tự làm kín cho đến thùng carton và bao bì chai. Bạn vui lòng tham khảo mục Cách đóng gói để biết cách đóng gói và các mẹo đóng gói. (Lưu ý: CPTK không chịu trách nhiệm cho các lời khuyên về đóng gói. Khách hàng chịu trách nhiệm đảm bảo việc đóng gói phù hợp trước khi vận chuyển.)


CPTK có cung cấp bao bì không?
» Bạn có thể đặt bao bì CPTK thông qua mẫu đơn liên hệ đặt hàng. Xin vui lòng Liên hệ chúng tôi nếu có nhu cầu gửi hàng thường xuyên hoặc riêng biệt.


Chứng từ
Những chứng từ nào cần thiết gởi kèm với lô hàng?
» Toàn bộ hàng gửi CPTK phải đi kèm với Vận đơn và nhãn bao bì. Hàng gửi đến quốc gia ngoài Liên minh Châu Âu phải có hóa đơn thương mại. Cả hai chứng từ nêu trên đều được hệ thống tự động tạo ra khi bạn đặt gửi hàng trực tuyến, hoặc sử dụng các công cụ gửi hàng của chúng tôi.


Hóa đơn thương mại là gì?
» Những lô hàng gửi đến quốc gia ngoài Liên minh Châu Âu phải có hóa đơn thương mại. Một số loại được xem là chứng từ, và có thể không yêu cầu hóa đơn thương mại.


Vận đơn là gì?
» Vận đơn (còn được gọi là Vận đơn đường hàng không) là một chứng từ chủ yếu đi kèm với hàng gửi CPTK. Nó cung cấp thông tin cần thiết như địa chỉ xuất xứ và quốc gia đến, số tài khoản và dữ liệu quan trọng khác nhằm đảm bảo xử lý hàng gửi của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bạn sẽ được cung cấp vận đơn khi đặt gửi hàng trực tuyến hoặc sử dụng các công cụ gửi hàng của chúng tôi.


Tôi cần loại Vận đơn nào?
» Hàng Gửi trong nước cần phiếu Gửi hàng nội địa (vận đơn), trong khi hàng Gửi quốc tế cần Vận đơn quốc tế riêng. Hàng gửi cần xử lý đặc biệt có thể sử dụng Vận đơn chuyên dụng mà không kể nơi đến là ở đâu. Vận đơn phù hợp sẽ được hệ thống tự động tạo ra khi bạn đặt gửi hàng trực tuyến hoặc sử dụng các công cụ gửi hàng của chúng tôi.


Tôi có cần điền đầy đủ không vận đơn nếu tôi đặt gửi hàng trực tuyến hoặc sử dụng công cụ gửi hàng CPTK không?
» Không cần. Khi bạn đặt gửi hàng trực tuyến hoặc sử dụng các công cụ gửi hàng của chúng tôi, Vận đơn sẽ được tự động cung cấp cho bạn.


Tôi có thể yêu cầu không vận đơn và đặt gửi loại hàng khác ở đâu?
» Vui lòng điền đầy đủ mẫu đơn liên hệ.


Tôi không có máy in. Liệu tôi có thể sử dụng dịch vụ CPTK được không?
» Nếu bạn không có máy in, vui lòng liên hệ chúng tôi để yêu cầu nhân viên giao nhận hàng cung cấp Vận đơn. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn phải cung cấp hóa đơn thương mại nếu gửi hàng đến bất cứ quốc gia nào ngoài Liên minh Châu Âu.


Điều kiện
Cho tôi biết khi nào hàng của tôi sẽ được giao cho người nhận?
» Để biết thông tin về thời điểm giao hàng, người ký nhận hàng và thông tin lộ trình lô hàng, chỉ cần vào trang Theo dõi lộ trình và nhập số vận đơn của bạn.


Khách hàng của tôi có thể thu xếp việc giao hàng lại như thế nào?
» Nếu nhân viên giao nhận đã đến nhưng không giao được hàng và để lại thẻ thông báo, khách hàng của bạn nên sử dụng Dịch vụ Giao hàng lại. Nếu nhân viên giao nhận chưa giao hàng, hoặc khách hàng của bạn không có thẻ giao hàng lại, khách hàng của bạn nên liên hệ chúng tôi. Yêu cầu của khách hàng cần phải thể hiện số vận đơn, địa chỉ giao hàng và ngày giao hàng lại. Lưu ý: hàng chỉ có thể được giao lại từ thứ Hai đến thứ Sáu.


Tôi có thể nhận hàng của mình từ kho hàng của CPTK hay không?
» Bạn có thể nhận. Nếu nhân viên giao nhận của chúng tôi đã cung cấp thẻ “we missed you” cho bạn, xin vui lòng sử dụng dịch vụ giao hàng lại để lên lịch giao hàng lại, hoặc thu xếp thời gian lấy hàng từ kho hàng của chúng tôi.


Tôi khiếu nại bằng cách nào?
» Sự hài lòng của bạn là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi. Xin liên hệ chúng tôi để được cung cấp Mẫu đơn Khiếu nại.


Tôi có thể mang hàng đến gởi tại kho hàng của CPTK hay không?
» Bạn không nên mang hàng đến Gửi tại kho hàng của CPTK, vì chúng tôi không nhận hàng theo cách này. Nếu hàng của bạn chưa được nhận vào ngày quy định, vui lòng liên hệ chúng tôi.


Tôi có thể kiểm tra tình trạng và vị trí hiện thời lô hàng của mình như thế nào?
» Bạn có thể kiểm tra lô hàng của mình bất kỳ lúc nào bằng cách vào trang Theo dõi lộ trình.


Hóa đơn
Tại sao tôi nhận được 2 hóa đơn cho cùng một lô hàng đã gởi?
» Khi gửi hàng theo hình thức người gửi thanh toán tiền thuế nhập khẩu thay cho người nhận, tiền cước gửi hàng và tiền thuế sẽ được lập trên 2 hóa đơn.


Tôi có thể tìm mã đặt hàng (số lô hàng) ở đâu trên hóa đơn?
» Mã đặt hàng 9 chữ số (còn được gọi là số lô hàng hoặc vận đơn) nằm ở bên trái hóa đơn, dưới mã khách hàng khoảng 3cm.


Giá cả được tính như thế nào?
» Giá cả dựa trên trọng lượng, thể tích, dịch vụ, và quốc gia đến của lô hàng bạn gửi. Lô hàng còn có thể có thêm các phụ phí cho các dịch vụ bổ sung.


Trọng lượng thể tích là gì và cách tính như thế nào
» Hàng gửi của bạn được tính theo cả trọng lượng vật lý và trọng lượng thể tích thực tế. Giá cả được tính dựa trên trọng lượng nào nặng hơn. Để xác định được trọng lượng thể tích, trước hết kiện hàng của bạn sẽ được đo thể tích, sau đó nhân với hệ số chuyển đổi liên quan. Tham khảo Cách tính trọng lượng thể tích để biết thêm chi tiết.


Hóa đơn và thanh toán trực tuyến là gì?
» Hóa đơn và thanh toán trực tuyến gồm 2 thành phần:  Hóa đơn điện tử và Thanh toán điện tử. Hóa đơn điện tử cho phép bạn xem, và tải xuống các hóa đơn cùng dữ liệu hóa đơn, trong khi Thanh toán điện tử cho phép bạn thanh toán hóa đơn, gửi khiếu nại trực tuyến, xem bảng kê công nợ. Hóa đơn & Thanh toán trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian, và tiền bạc, cũng như sẵn sàng để sử dụng mà không phải trả thêm chi phí.  Tham khảo Hóa đơn & Thanh Toán trực tuyến để biết thêm chi tiết.


Khiếu nại
Tôi phải làm gì nếu như hàng của mình bị thất lạc?
» Sự hài lòng của bạn là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi. Nếu bạn tin rằng hàng của bạn đã bị thất lạc,  xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được cung cấp Mẫu đơn Khiếu nại, bắt đầu quy trình định vị lô hàng của bạn.


Tôi phải làm gì nếu như hàng của mình bị hư hỏng?
» Sự hài lòng của bạn là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi. Nếu lô hàng của bạn bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, xin vui lòng liên hệ chúng tôi để xác định khiếu nại của bạn.


Nếu hàng của tôi bị hư hỏng, ai được toàn quyền tiến hành khiếu nại?
» Người khiếu nại phải là người đã đặt gửi hàng. Để hỗ trợ khiếu nại của mình, bạn cần cung cấp bằng chứng hàng bị hư hỏng, kể cả bao bì bên ngoài. Nội dung hàng và bao bì gốc phải đảm bảo có sẵn để kiểm tra tại địa chỉ giao hàng. CPTK cũng có thể yêu cầu cung cấp bằng chứng về giá trị hàng gửi. Thông tin này nên được bao gồm trong khiếu nại của bạn.


Quy trình khiếu nại là gì?
» Sau khi đăng ký khiếu nại, một đường dẫn kết nối với Phiếu Khiếu nại trực tuyến sẽ được gởi đến cho bạn. Bạn chỉ cần điền Phiếu với đầy đủ tất cả thông tin liên quan, ghi rõ số vận đơn, ngày gửi hàng và các chứng từ hỗ trợ như hóa đơn, hình ảnh và/hoặc tờ rơi hay ấn phẩm mô tả hàng hóa của bạn. Xin vui lòng cung cấp càng nhiều thông tin chi tiết càng tốt. Nếu thiếu thông tin liên quan, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để biết thêm chi tiết.
Bộ phận khiếu nại của chúng tôi sẽ điều tra và giải quyết khiếu nại của bạn trong thời gian nhanh nhất. Mục tiêu của chúng tôi là giải quyết khiếu nại của bạn trong 3 tuần sau khi nhận được Phiếu Khiếu nại đã điền đầy đủ thông tin.


Các Giải pháp điện tử CPTK
Website

Liệu có yêu cầu kỹ thuật nào khi sử dụng trang web CPTK không?
» Mục tiêu của chúng tôi là giúp cho khách hàng sử dụng trang web của chúng tôi một cách dễ dàng. Bạn cần cài đặt Adobe® Reader® để xem các tài liệu của chúng tôi như Hướng dẫn sử dụng Dịch vụ CPTK.


Những trình duyệt nào được hỗ trợ?
» Trang web của chúng tôi được tối ưu hóa cho IE 8, Safari 6, Firefox 33, Chrome 37 và tất cả các phiên bản mới nhất. Trang web được thiết kế có độ phản hồi cao để đảm bảo người dùng có thể trải nghiệm tốt nhất trên các loại thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.


Tôi có cần cài đặt plugin để truy cập trang web CPTK không?
» Bạn không cần cài đặt bất cứ plugin nào khi truy cập trang web CPTK.


Tôi có thể cập nhật báo giá mới nhất của CPTK bằng cách nào?
» Để cập nhật, bạn có thể đăng nhập để được cung cấp thư tin tức với các tin tức và báo giá mới nhất mỗi tháng, hoặc truy cập Tin tức CPTK. (Chỉ áp dụng ở những quốc gia đặc biệt).


Cookies là gì?
» Cookies lưu trữ các thông tin liên quan đến người dùng được giữ lại trên máy vi tính của bạn và được truy tìm lại khi lần sau bạn truy cập vào trang web của chúng tôi qua máy chủ trang web của chúng tôi. Bằng cách này, chúng tôi có thể điều chỉnh nội dung tốt hơn để phù hợp cho nhu cầu của bạn, và mang lại sự tiện dụng tối đa cho bạn. Tất nhiên, bạn được quyền từ chối sử dụng cookies trong trình duyệt của mình bất kỳ lúc nào.


Công cụ gửi hàng

Làm sao tôi có thể thông báo sự cố kỹ thuật trên trang web CPTK?
» Vui lòng liên hệ chúng tôi để thông báo mọi sự cố kỹ thuật.


Tôi có thể sắp xếp lại việc nhận hàng gửi như thế nào?
» Vui lòng liên hệ chúng tôi nếu hàng của bạn chưa được nhận gửi..


Làm sao tôi có thể sắp xếp việc nhập hàng?
» Bạn có thể tham khảo danh sách các quốc gia mà bạn có thể nhập hàng cùng với các tùy chọn dịch vụ sẵn có tại đây. Cách dễ nhất để sắp xếp việc nhập hàng là sử dụng công cụ nhập hàng của chúng tôi.


CPTK có hỗ trợ Mã xác nhận thanh toán của thẻ Visa và Mastercard không?
» Có. Mã xác nhận thanh toán qua thẻ Visa và Mastercard đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn khi thanh toán trực tuyến. Khi bạn đã tạo mật khẩu với nhà phát hành thẻ, bạn phải đăng nhập mật khẩu vào cuối quy trình thanh toán.


“INCO” Terms là gì?
» INCOTerms, hay còn gọi là các Điều khoản thương mại quốc tế, bao gồm những điều kiện khác nhau được áp dụng khi gửi hàng cho người nhận. Các điều khoản này không chì  chỉ định rõ khi nào quyền sở hữu hàng hóa được thay đổi và với những điều kiện nào, mà còn xác định ai sẽ phải thanh toán các khoản thuế, phí, chi phí vận chuyển,… Những khoản thuế và chi phí trên được biểu thị bằng 3 chữ cái viết tắt dựa trên nội dung mô tả ngắn gọn, chẳng hạn như FOB (Giao hàng tại tàu) và CIF (Chi phí, bảo hiểm, cước phí).